“Vườn sáng tác” là nơi sáng tạo dành riêng cho sinh viên Văn Lang, nơi các bạn có thể cùng nhau chia sẻ những suy tư, trăn trở về cuộc sống, những lo âu trong đời thường, những tình cảm chân thành với cha mẹ, thầy cô, bè bạn, “người dưng”…
Mỗi góc nhỏ trong khu vườn này sẽ là nơi để các bạn cất giấu và giữ gìn cho mình những mảng ký ức, những kỷ niệm vui buồn khó quên. Đồng thời, với “Vườn sáng tác”, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một nhịp cầu thân thương để các bạn có thể hiểu nhau hơn qua sự đồng điệu - đồng điệu chơi, đồng điệu sáng tạo, đồng điệu thưởng thức và cảm thông, chia sẻ…
Khu vườn nào cũng có nhiều loại cây khác nhau từ màu sắc đến hình dạng, có những cây xanh tốt và bắt mắt, cũng sẽ có những cây cần được chăm bón nhiều hơn. Chỉ cần “người làm vườn” thực sự yêu thích và vun vén cho cây của mình, chắc chắn những người ghé thăm khu vườn sẽ tìm được niềm hứng khởi.
Là sân chơi sáng tạo của sinh viên nên “Vườn sáng tác” hẳn sẽ còn nhiều đoạn văn, câu thơ chưa thực sự trau chuốt, bóng bẩy và đẹp như văn chương “chuyên nghiệp”, nhưng trước hết và trên hết đó chính là những suy nghĩ, những tâm tư rất thực và rất đời. Chúng tôi trân trọng và tin rằng mỗi bạn đọc cũng sẽ trân trọng từng giá trị sáng tạo nhỏ nhất.
Chuyên mục “Vườn sáng tác” gồm nhiều tiểu mục nhỏ sau đây:
Trang văn: Giới thiệu các sáng tác truyện ngắn, các bài tạp văn của sinh viên Văn Lang.
Trang thơ: Những tâm tư tình cảm chân thành, sâu lắng, rất sinh viên của những chàng trai, cô gái Văn Lang thể hiện qua những vần thơ có thể vô cùng bay bổng, lãng mạn, cũng có khi rất đỗi mộc mạc, vụng về.
Vui buồn thời sinh viên: Những bài viết về tâm trạng, niềm vui, nỗi buồn của thời đi học.
Sách hay của bạn: Sau khi thưởng thức sự hấp dẫn, bổ ích và thú vị của một cuốn sách hay mà khư khư “ôm” một mình và trăn trở một mình thì thật là… khó chịu. Đây chính là nơi giúp bạn chia sẻ, gửi gắm những suy nghĩ, cảm nhận của mình.
Nhịp cầu Văn Lang – Tôi có ý kiến: Những thắc mắc, khó khăn, cũng như những ý kiến đóng góp của sinh viên trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường.
Vui cười: góc giải trí, nơi các bạn có thể giải tỏa stress bằng những câu chuyện hài hước, những vần thơ dí dỏm, những bức tranh… thấy là “khoe răng” ngay! Khi nào có phút “xuất thần”, có ngẫu hứng “cù lét” người khác bạn đừng quên gửi cho chúng tôi nhé.
Chúng tôi rất hoan nghênh nhận được những ý kiến đóng góp, những sáng kiến, đặc biệt là những bài sáng tác gửi về cho chuyên mục theo từng thể loại như trên đã giới thiệu. Bài viết của các bạn hãy gửi về theo địa chỉ email: tttt@vanlanguni.edu.vn
Hãy cùng chúng tôi vào “Vườn sáng tác” và hãy để lại khu vườn ấy những “dấu chân”, với tất cả sự yêu thích, niềm say mê, bằng trái tim nhiệt thành và tâm hồn lãng mạn của mình, bạn nhé!

 

 

 

08/12/2010
Câu chuyện về một làng ven biển, nơi đó đá và sóng ngự trị. Cuộc sống con người là một cuộc dành giật với thiên nhiên và những tập tục lâu đời. Gợi nhắc ta nhớ tới dải đất miền Trung nhỏ hẹp đầy bão tố.  chi tiết..
08/12/2010
(Đọc Nếu em không phải một giấc mơ, Tác giả: Marc Levy, Dịch giả: Nguyễn Thị Bạch Tuyết, NXB Hội nhà văn và Công ty Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam, 2006)  chi tiết..
08/12/2010
Phần lớn độc giả sẽ bị “shock” khi nhìn vào tựa đề của quyển sách “Xin lỗi em chỉ là con đĩ” - một tựa đề dễ gây ấn tượng và gợi cho người đọc những suy nghĩ vẩn đục. Nhưng không, đây là một câu chuyện cảm động và hoàn toàn nghiêm túc với nội dung tinh khiết, đậm chất nhân văn.  chi tiết..
08/12/2010
Nếu chỉ đọc lướt qua, thì cuốn sách này dường như không phù hợp với một đứa tuổi 20 như tôi. Vì nhân vật chính là một cậu bé 10 tuổi, và nội dung sách là thế giới xung quanh trong mắt cậu bé. Những vui buồn non nớt, những trò chơi trẻ con, những cảm thức ban đầu…  chi tiết..
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162390
Fax : (84.8) 38369716 - Email : tttt@vanlanguni.edu.vn