Ban Trung cấp Chuyên nghiệp
 
 
 

Trưởng ban: KS. LS. Trần Phan Việt Dũng
Phó trưởng ban:
CN. Nguyễn Anh Tuấn
Văn phòng Khoa: P.E201 - 233A, Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 84.8 3843 2478
Email: k.th@vanlanguni.edu.vn

Học nghề trong 2 năm

 


Học sinh ngành Quản trị bệnh viện thực tập tại bệnh viện Chợ Rẫy


Bậc Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) thích hợp với những bạn muốn, trong một thời gian ngắn, học được một nghề nghiệp để đi làm, sau đó có thể nâng cao trình độ bằng việc học liên thông hoặc thi vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Bạn có thể dễ dàng thấy được nhiều ưu điểm của việc học TCCN:

Thời gian đào tạo chỉ 2 năm.
Có nhiều ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân. Trong quá trình học được chú trọng thực hành nên có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Đối với những bạn muốn học lên cao mà không thể thi đậu trực tiếp vào các trường Đại học, Cao đẳng, hệ TCCN là con đường vòng, tuy có hơi xa nhưng chắc chắn và vừa sức. Học TCCN trong môi trường Đại học giúp bạn có cơ hội so sánh sự khác biệt giữa 2 chương trình, từ đó có những quyết định cho bản thân tùy theo năng lực và hoàn cảnh.
Năm 2009, trường Đại học Dân lập Văn Lang có 640 chỉ tiêu đào tạo hệ TCCN. Bạn có thể lựa chọn một trong năm ngành đào tạo.

Ngành Tin học: đào tạo kỹ thuật viên tin học, đảm nhiệm vai trò cán bộ kỹ thuật máy tính tại các văn phòng, các đơn vị kinh doanh và dịch vụ máy tính. Học sinh thực tập tại các phòng máy tính chuyên ngành do các chuyên gia tin học của các doanh nghiệp giảng dạy.Một giờ thực hành của học sinh ngành Tin học tại phòng máy


Ngành Kế toán: đào tạo cán bộ trung cấp Kế toán có kiến thức kế toán và kỹ năng tin học, thành thạo nghiệp vụ kế toán trong các phòng tài vụ - kế toán của các doanh nghiệp. Học sinh thực tập năm cuối tại các phòng Kế toán, thực hiện nghiệp vụ sổ sách kế toán và báo cáo thuế với số liệu thực của doanh nghiệp tại các phòng máy tính của trường, được các kế toán trưởng của các doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy.

Ngành Quản trị kinh doanh: các chuyên ngành:

    * Quản lý công trình đô thị: đào tạo cán bộ trung cấp quản lý các cao ốc văn phòng và khu nhà cao tầng. Khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các cao ốc văn phòng – thương mại, chung cư cao cấp, khu đô thị mới. Học sinh năm cuối được thực tập tại Ban Quản lý khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, các chung cư và văn phòng do tập đoàn bất động sản CBRE (Mỹ) điều hành.
    * Quản trị khách sạn – nhà hàng: đào tạo cán bộ trung cấp có tay nghề trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn với các kỹ năng thành thạo như nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ phòng, nghiệp vụ chế biến thực phẩm. Học sinh năm cuối thực tập tại các khách sạn 4, 5 sao: Rex, Kim Đô, Grand, Majestic…Lý thuyết gắn với thực hành trong những phòng mô phỏng của trường sẽ giúp các bạn học sinh
chuyên ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng thuần thục những kỹ năng cần thiết


    * Quản trị bệnh viện: đào tạo cán bộ trung cấp làm việc tại các đơn vị, tổ chức y tế, đảm nhiệm các công việc không thuộc chuyên sâu y học nhưng cần thiết cho việc quản lý hoạt động bệnh viện, trung tâm y tế trong và ngoài nước. Được cung cấp các kỹ năng quản trị, kế toán y tế, hành chính bệnh viện, thư ký y khoa và các kỹ năng điều dưỡng căn bản. Học sinh năm cuối được thực tập tại các bệnh viện lớn trong thành phố.

 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162390
Fax : (84.8) 38369716 - Email : tttt@vanlanguni.edu.vn