Công Nghệ Môi trường
 
 
 

Trưởng khoa: TS. Trần Thị Mỹ Diệu
Văn phòng Khoa: P.306B - 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp. HCM
Điện thoại: 84.8 3836 5317
Email: k.mt@vanlanguni.edu.vn

Khoa CN&QLMT thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên viên lành nghề trong lĩnh vực CN&QLMT theo các chương trình: Đào tạo trực tiếp bậc đại học, tham gia đào tạo trên đại học và ngắn hạn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) chuyên ngành CN&QLMT; Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và tư vấn trong lĩnh vực môi trường và các lĩnh vực liên quan; Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường. 

SV khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường
thực tập đo độ ồn, góc đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Khắc Nhu (Q.1)


100% giảng viên cơ hữu của Khoa nhận học vị tiến sĩ và thạc sĩ chuyên ngành công nghệ và quản lý môi trường ở nước ngoài (Hà Lan, Mỹ, Đức, Thái Lan, …). Các giảng viên đã có học vị thạc sĩ đều đang theo học chương trình đào tạo tiến sĩ tại nước ngoài.

Với mục đích chính là đào tạo các kỹ sư công nghệ và quản lý môi trường vừa có “tâm” (say mê nghề nghiệp) vừa có “tầm” (giỏi về chuyên môn), kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, giữa liên kết trong nước và hợp tác quốc tế, sau gần 15 năm (1995-2009) thành lập, xây dựng và phát triển, khoa Công Nghệ và Quản Lý Môi Trường đã đạt được những thành tích nhất định, đóng góp không nhỏ trong cả hai lĩnh vực: cung cấp cho xã hội một đội ngũ kỹ sư công nghệ và quản lý môi trường có trình độ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu thực tế; và tham gia công tác nghiên cứu khoa học với nhiều công trình có giá trị thực tiễn và kinh tế cho Thành phố, cũng như cho các tỉnh phía Nam.

Khoa đã xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2006 - 2010, hướng tới 2020, với mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng, số lượng của đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, đổi mới và hiện đại hóa trang thiết bị thí nghiệm, nghiên cứu, mở rộng hợp tác quốc tế, áp dụng thành tựu khoa học vào thực tế, đưa chất lượng đào tạo của khoa ngang bằng với các nước trong khu vực châu Á và một vài mặt nào đó có thể sánh vai các nước phát triển.

Quy trình đào tạo, điều kiện tốt nghiệp: Sinh viên tham gia 7 học kỳ thực học; học kỳ cuối thực hiện thực tập tốt nghiệp và đồ án tốt nghiệp với tổng thời gian 18 tuần. Sinh viên sau khi hoàn tất các môn học và thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường đều đủ điều kiện tốt nghiệp.

 

SV Khoa trong phần thi vẽ tranh cổ động cho Phong trào 3T (Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế) tại Công viên Tao Đàn, 20/4/2008


Sinh viên Khoa Công Nghệ và Quản Lý Môi Trường sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại: (1) Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, các Viện và Trung tâm Nghiên cứu Phòng Tài nguyên và Môi trường của các thành phố, quận, huyện; (2) Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất; (3) Các Công ty Cấp nước, Công ty Thoát nước, Công ty Xử lý chất thải, Công ty Tư vấn và Xử lý môi trường; (4) Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và (5) Tất cả các công ty, nhà máy có bộ phận quản lý môi trường, có các trang thiết bị, hệ thống xử lý môi trường.

Nhiều trong số những cựu sinh viên của Khoa họ đang đảm trách các vị trí quan trọng trong ngành môi trường tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. Một số trở thành những nhà quản lý và nhiều người đang tiếp tục theo đuổi việc học tập nghiên cứu lên các bậc cao hơn trong và ngoài nước. Một số sinh viên đã và đang theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành môi trường tại các trường đại học của nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Úc, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Mỹ. Bên cạnh đó, rất nhiều cựu sinh viên đã hoàn tất hoặc đang theo học chương trình đào tạo thạc sĩ tại Viện Tài Nguyên và Môi Trường, Đại Học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162390
Fax : (84.8) 38369716 - Email : tttt@vanlanguni.edu.vn