Mỹ Thuật Công Nghiệp
 
 
 

Trưởng Khoa: ThS. Họa sĩ Phan Quân Dũng

Phó Trưởng khoa: ThS. Nguyễn Đắc Thái
Văn phòng Khoa: P.A102 - 233A, Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 84.8 3516 4249
Email: k.mc@vanlanguni.edu.vn

Nhu cầu về cái đẹp là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Không chỉ thích làm đẹp cho bản thân, ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn được sống trong một môi trường đẹp, giữa những đồ vật đẹp.

Làm đẹp cho thế giới đồ vật cũng chính là mang lại cho nó một linh hồn, tiếp thêm sức sống và niềm vui cho những ai được chiêm ngưỡng, tiếp xúc.

Đó là công việc của các nhà thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp.

 


Một đồ án gốm sứ của K11 Tạo dáng, MTCN


Xã hội càng phát triển thì yêu cầu về cái đẹp càng được coi trọng hơn, từ việc thiết kế một chiếc áo, trang trí một ngôi nhà, trình bày một tờ báo cho đến việc sản xuất và trang trí một sản phẩm trưng bày nào đó… Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) của trường Văn Lang đang từng bước đáp ứng yêu cầu của xã hội về một đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo, có khả năng kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và tư duy logic, biến cái đẹp của cảm xúc thẩm mỹ thành những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống thường ngày.

Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng được đào tạo tại Khoa MTCN với 4 chuyên ngành phù hợp với xu hướng nghệ thuật hiện đại: Thiết kế đồ họa (Graphics Design); Trang trí nội thất (Interior Design); Tạo dáng công nghiệp (Industrial Design); Thiết kế thời trang (Fashion Design).

Trong quá trình học tập, sinh viên MTCN được trang bị các kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành, quá trình học tập sinh viên được học vẽ bằng tay đồng thời cũng được trang bị các phần mềm máy tính chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính. Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên được xây dựng khả năng tư duy, phát huy những ý tưởng sáng tạo gắn liền với thực tiễn sản xuất, đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất các sản phẩm mới.

Sau khi hoàn thành đồ án tốt nghiệp, Cử nhân MTCN có thể làm việc tại các công ty thiết kế, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà in, nhà xuất bản, cơ quan văn hóa các cấp hoặc có thể tự mở văn phòng thiết kế tư nhân đảm nhận các nhu cầu thiết kế mẫu mã, sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
 


Sinh viên khoa MTCN sum vầy trong đêm hội "Hòa sắc" - một lễ hội truyền thống của khoa, 11/9/2008

 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162390
Fax : (84.8) 38369716 - Email : tttt@vanlanguni.edu.vn