Kế Toán Kiểm Toán
 
 
 

Trưởng khoa: TS. Nguyễn Cửu Đỉnh
Văn phòng Khoa: P.C606 - 233A, Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 84.8 3516 1126
Email: k.kt@vanlanguni.edu.vn

Ngành Kế toán thuộc khoa Kế toán Kiểm toán.

Mục tiêu của ngành Kế toán là đào tạo ra những Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kế toán có năng lực chuyên môn tốt, có tính năng động sáng tạo, có tầm nhìn chiến lược, biết điều hành quản lý và giải quyết các vấn đề thực tiễn phát sinh, thích ứng và biết kinh doanh có hiệu quả trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, thực hiện và quản lý hoạt động tài chính, kế toán ở tầm vi mô và vĩ mô.

Sinh viên chuyên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị và tổ chức trong xã hội như các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các cơ quan tài chính, cục thuế, kho bạc, ngân hàng, các công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán, viện nghiên cứu kinh tế - tài chính; đồng thời có khả năng giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.

 


Sinh viên Tài chính - Kế toán trong ngày nhận bằng và chứng chỉ của LCCI - Hội đồng Khảo thí
Phòng Thương mại và Công nghiệp Luân Đôn, 13/3/2009.


Để đáp ứng được mục tiêu đào tạo, Khoa chủ động, tích cực tìm tòi, vận dụng, cập nhật những chương trình đào tạo tiên tiến theo hướng hội nhập với quốc tế, mang tính thực hành cao nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu làm việc ngay.

Từ năm 2007, trường ĐHDL Văn Lang đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với phòng Thương Mại và Công nghiệp Luân Đôn (LCCI) trong lĩnh vực tài chính kế toán. Đã có nhiều sinh viên nhận bằng và chứng chỉ LCCI, tạo nền tảng để sinh viên có thể làm việc trong môi trường quốc tế và khu vực. Hiện nay sinh viên ngành kế toán - kiểm toán đã có mặt trong các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, như công ty PricewaterhouseCoopers, KPMG, Ernst & Young và Deloitte (big four).

Từ năm 2003, Khoa đã đưa vào hoạt động phòng Mô phỏng Tài chính Kế toán với mục đích đưa thực tiễn vào trường học.


Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường ĐHDL Văn Lang, tháng 3/2008


Mô phỏng kế toán là một trong những môn học hiện đại nhất của Khoa. Tại phòng mô phỏng, sinh viên năm cuối có thể thực hiện tất cả các thao tác, công việc của một nhân viên kế toán, tài chính thực thụ như: kế toán trưởng, kế toán chi phí, kế toán tổng hợp… của công ty. Điều này giúp sinh viên tích lũy kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để tự tin vào làm việc chính thức tại các doanh nghiệp sau khi ra trường.

Ngay từ khi đang thực tập, 30% sinh viên  ngành Kế toán đã được các công ty, ngân hàng mời về làm việc và sau khi nhận bằng tốt nghiệp hầu hết các sinh viên đã có việc làm tốt, đúng chuyên ngành và mơ ước của mình.

 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162390
Fax : (84.8) 38369716 - Email : tttt@vanlanguni.edu.vn