Du Lịch
 
 
 

Trưởng khoa: TS. Võ Sáng Xuân Lan
Văn phòng Khoa: P.C306 - 233A, Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 84.8 3516 2393
Email: k.dl@vanlanguni.edu.vnThầy Đặng Quốc Hòa - Phó hiệu trưởng
trường Trung học Du lịch và Khách sạn Tp.HCM - cùng sinh viên Du lịch năm cuối
trong "Tuần lễ mô phỏng doanh nghiệp du lịch", 5/2008


Xã hội càng phát triển, nền kinh tế càng dịch chuyển sang các ngành dịch vụ. Du lịch là một trong những dịch vụ được chú ý nhất hiện nay, phát triển sôi nổi, mạnh mẽ ở cả hai lĩnh vực: Lữ hành và Nhà hàng – khách sạn.

Hiện nay, các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và quy mô, chính là một hứa hẹn lớn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp như ý cho các nhà quản lý.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực hoạt động trong các lĩnh vực của du lịch, Khoa Du lịch trường ĐHDL Văn Lang đào tạo 2 chuyên ngành: Quản trị nhà hàng - khách sạn và Quản trị Du lịch lữ hành.

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội và quản trị kinh doanh du lịch; nắm vững kỹ năng chuyên sâu về quản trị khách sạn, nhà hàng và các khu nghỉ dưỡng; khả năng hoạch định chính sách, chiến lược kế hoạch kinh doanh của nhà hàng - khách sạn; khả năng quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh du lịch và tạo lập doanh nghiệp mới.

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị Du lịch lữ hành cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội của Việt Nam và các nước trên thế giới; cung cấp kỹ năng chuyên sâu về quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch và ngoại ngữ.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí khác nhau để làm những công việc có liên quan đến dịch vụ du lịch: Nhân viên các công ty dịch vụ giải trí; Hướng dẫn viên; Nhân viên qui hoạch và thiết kế sản phẩm du lịch; Nhân viên tại các cơ quan văn hóa; Nhân viên Sales & Marketing trong các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ liên quan; Tổ trưởng các bộ phận trong khách sạn – nhà hàng…

 


Hình ảnh một nhóm sinh viên khoa Du lịch, trường ĐHDL Văn Lang
đang kiến tập tại resort Phan Thiết


Đào tạo ngành học có những yêu cầu đặc biệt về kiến thức và kỹ năng thực tế, Khoa Du lịch luôn luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể thâm nhập, tiếp cận và cọ xát với thực tế thông qua các chương trình kiến tập, thực tập, mô phỏng.

Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn sẽ đi kiến tập tại các resort vào năm thứ nhất do Khoa tổ chức, kiến tập tại các khách sạn vào năm thứ 2 do sinh viên tự liên hệ có sự giới thiệu của Khoa, năm thứ 3 và năm thứ 4 sinh viên sẽ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn do sinh viên tự chọn và liên hệ.

Đối với ngành Quản trị Du lịch Lữ hành, sinh viên sẽ đi thực tập tour Miền Tây – Phú Quốc (khoảng 6 ngày 5 đêm) vào năm thứ nhất, thực tập tour Tây Nguyên – Miền Trung (khoảng 11 ngày 10 đêm) vào năm thứ 2, năm thứ 3 và năm thứ 4 sinh viên sẽ thực tập tại các doanh nghiệp du lịch với những công việc cụ thể như một nhân viên thực thụ.

“Tuần lễ mô phỏng Du lịch” là một hoạt động thường niên thú vị và bổ ích của sinh viên năm cuối khoa Du lịch, gắn liền với mục tiêu đào tạo có chất lượng và có tính thực tiễn cao. Ngoài việc củng cố lại kiến thức cho sinh viên trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp, tuần lễ mô phỏng doanh nghiệp du lịch còn trang bị và hoàn thiện một số kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi đi làm như kỹ năng làm việc tập thể, khả năng tư duy logic, khả năng ra quyết định, khả năng quản lý điều hành….

Trường ĐHDL Văn Lang là trường đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình Thạc sĩ Du lịch trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức Hợp tác Đại học Cộng đồng khối Pháp ngữ (AUF), với các trường thành viên như ĐH Corte, ĐH Angers, ĐH Toulouse Le Mirail, ĐH Perpignan. Chương trình này được phát triển dựa trên những kiến thức và kỹ năng quản lý doanh nghiệp du lịch khách sạn hàng đầu ở châu Âu và được nghiên cứu cải tiến phù hợp với tình hình phát triển DL và khách sạn của Việt Nam trên đường hội nhập khu vực và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp khoa Du lịch của trường được ĐH Perpignan, Pháp, công nhận tương đương về văn bằng, và học tiếp 1 năm tại Pháp để lấy văn bằng Thạc sỹ do ĐH Perpignan cấp.

Từ năm 2009, khoa Du lịch đào tạo bằng đôi với trường ĐH Perpignan, Pháp. Sinh viên đủ điều kiện tiếng Pháp sẽ theo học chương trình song song bằng tiếng Pháp. Sau 4 năm sinh viên tốt nghiệp được cấp 2 bằng Đại học, 1 của ĐHDL Văn Lang và 1 của ĐH Perpignan. Đây là chương trình liên kết đào tạo mới, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp sáng giá và triển vọng cho sinh viên.

 
Trang chủ  |  Sứ mạng  |  Tổ chức  |  Tuyển sinh  |  Đào tạo  |  Cán bộ-Giảng viên  |  Sinh viên  |  Hợp tác quốc tế  |  Hoạt động KH-CN  |  Cơ sở vật chất  |  Tài chính
Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM - ĐT: (84.8) 38367933 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh ĐT: (84.8) 35162390
Fax : (84.8) 38369716 - Email : tttt@vanlanguni.edu.vn